Liverpool liệu có lên ngôi vô địch nếu Premier League bắt buộc bị kết thúc

Theo ty le keo phương án để xác nhận các CLB có quyền dự cup Cup Châu Âu mùa sau đã được UEFA chuẩn pị sẵn sàng nếu giải đấu năm nay bị hủy và không thể tiếp tục. Và vấn đề là Liverpool đang lo lắng là chưa có phương án nào xác nhận chức vô địch Premier League dành cho mình.

Chưa có câu trả lời cho chức vô địch của Liverpool
LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra phương án xác nhận các vé dự Cup Châu Âu cùng các giải VĐQG mùa tới nếu mùa giải hiện tại phải hủy bỏ. Cụ thể vé dự các giải đấu mùa sau sẽ dựa vào thành tích thi đấu của các đội bóng ở giải VĐQG để được công bằng.
Riêng với trường hợp số trận đấu của các đội chưa được bằng nhau thì kết quả sẽ dựa trên điểm TB cộng/ trận. Theo như thống kê đến thời điểm hiện tại nếu Ngoại Hạng Anh năm nay bị hủy. Thì 4 chiếc vé dự champions League mùa sau được xác định lần lượt là Liverpool, Manchester City, Leicester City và Chelsea. Tuy nhiên chiếc vé tham dự của Man CIty vẫn còn mờ mịt bởi lệnh cấm 2 năm từ UEFA. Và đương nhiên Man Utd sẽ có cơ hội nếu như kháng án của Manchester City thất bại.
Phương án này chỉ xác định cho các giải đấu cụ thể. Còn tùy vào tình hướng mà mỗi 1 giải đấu sẽ có cách xác định khác nhau. Và với việc đưa ra cách xác định vé dự tham gia mùa giải sau như thế này thì câu hỏi đang được đặt ra là liệu Liverpool có được chấp nhận lên ngôi quán quân Ngoại Hạng Anh hay chưa? UEFA chưa có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
CT UEFA chia sẻ: “Những thông tin sai lệch cho rằng UEFA tuyên bố kết thúc sớm các giải VĐQG cũng như trao chức VĐ cho các đội đứng đầu bảng. Đây là thông tin thất thiệt. Chúng tôi đang cố gắng mọi thứ để hoàn thành các giải VĐQG nếu điều kiện cho phép.”.
Quán quân Ngoại Hạng Anh sẽ được quyết định bởi LĐBĐ Anh và BTC giải đấu cùng với sự biểu quyết đến từ hơn 20 đội bóng tham dự trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Close [X]
link fb88
Close [X]
link w88